[FFXV] FANFIC RECOMMENDATION

Bạn Minh sang fandom nào thì bên cạnh doujinshi và fanart, bạn sẽ đọc fic như điên =)). Đọc nhiều tự khắc sẽ muốn chia sẻ vừa để lưu trữ, vừa để có gì tìm người xoắn cùng cho tiện :”>

Mà Minh thích nhất 2 loại fic thôi: Bottom!Noct hoặc Hurt!Noct :)).

Hướng dẫn: Những fic được đánh đỏ là tớ rất thích, rất đề cử. Toàn fic trên AO3 nên sẽ có mấy loại rating như sau: G – General/Phù hợp với mọi lứa tuổi; T – Teen And Up / Quãng 13 tuổi trở lên; M – Mature / Trưởng thành; E –  Explicit / Thường có cảnh sex hoặc bạo lực đặc tả, có thể gây trigger hoặc không thoải mái với người đọc.

Update: 39/3/2018

OTP4

Heart Still Made of Gold | MyStarShine [Rating: E, rape, kidnapping] Thấy bảo kết sẽ là OT4 nhưng hiện tại mới có IgNoct và một chút Promptis và Gladnoct, nhưng au thích Noctis uke nên không sợ =)). Cho đến thời điểm hiện tại thì fic viết tốt lắm, tình tiết và tâm lý nhân vật rất hợp lý và có sự khai thác, chăm chút cẩn thận. Một chap dài lắm là đủ thấy bạn au đầu tư thế nào.

A Moment of Respite | Strange and Intoxicating -rsa- (strangeandintoxicating) [Rating: E, Gladio x Noctic x Ignis, passive sex, double penetration] Đại khái là Noct nằm quay đơ để kệ 2 bạn seme chăm cho mình từ đầu đến cuối thôi :”>. Noct cứ bị ôm qua ôm lại, truyền qua truyền lại như con búp bê ấy =))

Aide yeaka [Rating: G, Gladio x Noctic x Ignis] Ignis và Gladio giúp Noctis chuẩn bị cho một buổi họp vào sáng sớm. Nhẹ nhàng ấm áp.

An Omega’s Retinue Shortsnout [Rating: E, Gladio x Noctic x Ignis, ABO, knotting, Pack Dynamics] 3some- pretty-hot sex. Một series, đến hiện tại là 3 chap, Noctis là omega mate với 2 alpha là Gladio và Ignis. Cũng có 1 chút Promptis, nhưng Prompto là beta, với cả là asexual nên chúng nó kiểu deep friendship thôi.

Noctis Claritate SirLadyScripts (SirLadySketch) [Rating: T, bitter sweet, platonic friendship, Post game] Chocobro deal with Noct’s death. Rất đề cử nhé, bi kịch một cách ngọt ngào 😥

Polyship ABO AU |  [Rating: E, OP4, ABO, mpreg] Alpha Prompto / Beta Ignis / Beta Gladio / Omega Noctis, Noctis có bộ phận sinh dục của cả nữ và nam nhé. Đọc khá ok, nhất là Noctis là trung tâm, lại còn alpha Prompto là bạn thích rồi :)). Tớ biết đến mama kink là từ fic này ra này =))

Taking Care freosan [Rating: E, OP4] Chocobro giúp Noct xả stress 🙂

Ignoct

 

 

Blackcat | [Rating: T] Noctis gets turned into a catboy (and it’s weirdly cute).

just keep your eyes on me | tsunderestorm [Rating: T] Bối cảnh trong buổi dạ hội hóa trang. Tớ không biết nữa nhưng đọc rất mê, cái cách Ignis và Noctis quyến rũ nhau ấy >”<. Bonus thêm đoạn Noctis nhảy với những người khác cũng hay :”>

Fever Pitch its_pronounced_wiener_slave [Rating: E, A/B/O, knotting] Noctis chuẩn bị vào kỳ sinh lý thì bị vua cha gửi đi xa cùng với Ignis, và cái gì đến cũng phải đến. Xôi thịt nhiều, ngon, hường nhè nhe, angst nhè nhẹ. Đang dừng đúng đoạn gay cấn không biết au đã drop chưa :)).

Halo of Lace Strange and Intoxicating -rsa- (strangeandintoxicating) [Rating: E, cross-dressing] Ignis tìm thấy một cái quần lót nữ trong đống quần áo của Noctis và ghen muốn điên. Fic hài hài, jealous sex lúc nào cũng hot.

Here’s to the Fall | Caelum (zanarkand) [Rating: T ở phần 1 và E ở phần 2; Depression, panic attack, suicidal attempt, mental health problem] Thực ra nên cho vào list Hurt Noct ở bên dưới, vì nó tập trung khá nhiều vào hành thằng bé, đến phần 2 vào mấy chap rồi mới có IgNoct. Phần 1 thì Noct phát hiện ra viên Pha lê đang ăn mòn sự sống của mình, hầu như chap nào nó cũng bị hành tã tượi. Phần 2 vẫn đang tiến hành (update thứ 2 hàng tuần) lấy bối cảnh sau khi game kết thúc, Noct vẫn sống nhưng luôn cảm thấy không thuộc về thế giới hiện tại. Cả series dính đến các vấn đề tâm lý khá nhiều.

His Knight of Flowers |  [Rating: T, Game of Throne AU, flirting] Tớ không xem GoT nên không biết thế nào, nhưng đọc thấy fic nhẹ nhàng ngọt ngào lắm. Ignis is a perfect gentleman.

In the eye of the storm Nami [Rating: M, drug, non-con implied, possessive / obsessive behaviour] Dark Ignis

In Service to the King eeeeeeeeeerenjaegarPlayingChello [Rating: E, sparking, dom/sub] Sau sự việc ở Altissia, Noctis nghĩ mình nên chịu phạt.

Pillow Prince | [Rating: E] Thật chứ vào fandom FFXV tớ phát hiện ra nhiều kink hay vc :)). Pillow prince(ss) là người trong khi qhtd chỉ nằm yên cho đối phương muốn làm gì thì làm ấy :”>. 

Sillage  [Rating: T, yakuza AU] Noctis tốt bụng trong sáng ngọt ngào vãi chưởng, thế là tình cờ khiến một kẻ đứng đầu yakuza liêu xiêu vì mình :). Đáng tiếc vì nó chỉ là oneshot, thật sự cần nhiều hơn nữa :'(. 

star light, star bright midnightninja14 [Rating: T] Đoạn cuối hơi confusing một chút nhưng tổng thể cả fic thì hay, nhẹ nhàng, nhiều chỗ đáng yêu lắm. Đoạn hai người nhảy với nhau có chút làm tớ nghĩ tới cái gif mà tớ treo trên góc nhà kia kìa >”<

Vices kickcows [Rating: E, dom/sub] 27 chap toàn thịt là thịt :). Bạn sẽ tìm được và được thỏa mãn với rất nhiều loại kink ở fic này. Có 2 hay 3 chap gì đó switch, và mention GladNis, nhưng không sao đâu vẫn đọc ngon. Ignis cực dom, sexy kinh khủng. Đề cử nhé, nhất là cho những bạn nào đang thiếu dinh dưỡng =)).

while you’re making other plans concernedlily [Rating: E] Ui series này viết hay, có mấy đoạn đề cập Ignis với thằng khác, ngắn và mờ nhạt thôi, mà tớ cũng thấy không ngại. Cảnh sex rất tình, Ignis có chút kiểm soát với possessive nhưng vẫn rất dịu dàng, đúng kiểu gentleman ấy. Tâm lý nhân vật rất tốt, nhất là ở chap gần đây này.

Gladnoct

 

Hold On To Me  [rating: E, praise kink] Fic dễ thương cực. Biker Gladio x Runaway-prince Nostic. Gladio dịu dàng nhẹ nhàng vãi chưởng, yêu thằng bé vãi chưởng.

pushing through marmolita [Rating: E, A/B/O] Noctis phải giữ bí mật thân phận omega của mình, chỉ có Gladio biết và luôn bảo vệ Noct, nhất là khi kỳ sinh lý đến.

The Killing Moon taketheblanket [Rating: E; Dom/sub, Dom bot Noctis, petplay, Body worship] Ôi highly recommend nhé. Phải nói đây là fic FFXV hay nhất tớ từng đọc! Lâu lắm rồi mới lại có một fic mình tâm đắc như thế, thích tất cả mọi thứ của cái fic này :((. Từ mối quan hệ bitter sweet của 2 người; cách 2 người bình thản, âm thầm ôm nỗi đau của chính mình; tình yêu và sự trung thành của Gladio; cho tới các cảnh sex và cách Gladio được so sánh với loài cún. Mở đầu bi kịch mà kết thúc nhẹ nhàng và ngọt không thể ngọt hơn. Không khí trầm lặng hơi u buồn bao phủ hầu hết cả fic, angst cũng lặng, hường cũng lặng, có đến cảnh sex thì đỡ lặng một chút =)). Nói chung là truly falling in love with this fic . Thêm một cái làm Minh yêu fic này ấy là Noct là master, là dom! Mấy đoạn so Gladio với cún đáng yêu méo chịu được ý!!! Tìm tỷ năm mới được một fic dom bot đấy ạ, mà lại còn viết tốt như thế này nữa thề hạnh phúc vc =(((((

The old pond and a frog   [Rating: T] Noct và Gladio đi câu cá với nhau. Một fic nhẹ nhàng và ấm áp. Thích đoạn Noct ngồi lên vai Gladio.

True Nature umakoo [Rating: E, A/B/O] Noctis dùng hết thuốc ức chế giữa chuyến đi. Không kể cảnh sex, đoạn dài dài trước đó diễn biễn cũng hay lắm, rất đáng đọc.

you know how I’m feeling inside taketheblanket [Rating: E, daddy kink, sugar daddy, cross dressing] Cùng au với The Killing Moon tớ khen hết lời bên trên rồi nên fic này mọi người cứ hiểu rằng cũng viết tốt cực kỳ. Gladio dịu dàng quá đáng ấy :((.

Whispers Strange and Intoxicating -rsa- (strangeandintoxicating) [Rating: T] Tớ rất thích các fic khai thác vào việc đến cuối là Noctis bảo vệ mọi người – trong đó có Gladio – và nỗi niềm của Gladio trong việc bảo vệ Noctis.

Promptis

Reigns yeaka [Rating: E] Totally dominant Prompto, nice sex scene.

Designation yeaka [Rating: E, ABO] Đang “ấy ấy” thì Prompto phát hiện ra mình không phải beta :). Sau truyện Kashikomarimashita, Destiny thì bạn Minh thích A x B hoặc B x O phết, cái fic kia mà được phát triển thêm cho drama hơn 1 tý thì hay biết mấy.

Live While We’re Young Hanamura [Rating: E, rough sex, dirty talk] Noctis thinks Prompto will be a gentle lover, which is not. Crying Noctis :”>.

Promise bluebottle762 [Rating: E] Ngọt ngào, tình yêu kiểu hơi trẻ con. Chưa hiểu lắm ý nghĩa của việc cho Noctis bị tự kỷ, nhưng nói chung thằng bé chẳng khác người bình thường là mấy đâu.

Steel to My Trembling Lips DragonofFernweh [Rating: E, gun playing, mafia AU] Au yêu thích bên NS giờ đá cả fandom FFXV, lại trùng gu với mình, such a blessing ;; v ;;. Fic hot vc, xã hội đen đồ, chơi súng đồ :”>. Prompto được xây dựng trên version hồi versus, ngầu đừng hỏi!

Unexpected Expectations MilayaMilenZealNight_the_Dragon [Rating: M, ABO]  Fic drama phết. Nói chung đọc cũng ok.

NyxNoct

Fic của cặp này chủ yếu được viết bởi mấy au: JazzRaftdaemonAithilin và CkyKing  Tớ sẽ chỉ rec một số fic mà theo tớ là nổi bất nhất, nhưng tớ nghĩ mọi người nên đọc hết fic trong tag NyxNoct vì fic khá tốt và phong phú, các au có lối viết ổn định. Fic của cặp này thường rất ngọt mặc cho canon bi kịch vl, Nyx rất hay dùng pet name nên chuẩn bị cảm nhận bản thân tan chảy trong sự ngọt này – như tớ là thành lowkey shipper của NyxNoct rồi đây :).

A Cute Seduction | Noct xin vào tập luyện với Kingsglaive, Nyx không biết đó là hoàng tử của mình. Fic đáng yêu vãi chưởng, Noct đáng yêu vãi chưởng, khổ thân Nyx vãi chưởng :)).

A Life Worth Living Stealthily_Nobody [Rating: G] Fic này hay, tớ rất chi là đề cử nhé! AU hậu kiếp với Ardyn nhặt Luna và Noctis về nuôi. NyxNoct xuất hiện rất muộn và chỉ là phụ thôi, nhưng cách Noct được mọi người, nhất là bố và chị nuôi, yêu thương bảo vệ thì bạn không thể không thích fic này. Tớ thích fic này cực! Mà công nhận có ông con rể như Nyx thì lộn ruột thật =))

Blind Faith Aithilin [Rating: T] Dựa theo canon nhưng Noctis bị mù. Fic cho đến bây giờ vẫn fluff lắm, nhưng có vẻ sắp có plot twist :)). Đặc biệt thích cái cách Nyx và Noct thoải mái lấy chuyện Noct bị mù để đùa. => side stories Nyx’s Haven

Dark at Night|  [rating: M] Series từ lúc NyxNoct bắt đầu yêu nhau cho đến cái kết viên mãn. Có ngọt có angst, rất đáng đọc. Đặc biệt thích phần Nyx bị Regis bóc phốt sợ xanh cả mặt, troll dad Regis is the best :).

First Meetings Aithilin [Rating: T] Series Nyx và Noct lần lượt gặp từng người thân của người người kia, bao gồm: chocobro, Regis, mẹ của Nyx và hội Glaive. Thích phần Gladio gặp Nyx bởi vì câu “Hurt him and I’ll kill you, Ulric.” ;; v ;;. Thực ra Noct trong fic NyxNoct thường rất được bảo vệ bởi Chocobro. Nyx là một nhân vật có cá tính rất “ngông”, cái này được thể hiện qua nhiều fic, trong đó có series này. Noct xây dựng tình bạn với hội Glaive, bạn của Nyx, cũng rất dễ thương. 

Foundations |  [Rating: G] Nif bị đánh bại và Galahd được trả lại, Nyx phải lựa chọn ở lại với Noctis hoặc trở về quê hương. 

he who runs with wolves | daemon [Rating: T] Alpha werewolf  Nyx x Vampire prince Noct. Tooth-rotting fluff. Có mấy đoạn Noct chơi với bọn sói con cưng không chịu được.

hellions | daemon [Rating: M] Fic đáng yêu lắm, NyxNoct là 1 phần thôi nhưng mối quan hệ của Noct với Crown, Libertus và Pelna mới là hay và cái đắt của fic ấy. 

Salt and Stone Aithilin [Rating: T] AU Noctis là người cá.

The Pious and the Profane | CkyKing [Rating: T] AU Noctis là Oracle, Omen!Luna.

ArdyNoct

Một trong những cặp toxic nhất mình từng đọc :)). Nhiều fic có yếu tố rape với abuse lắm nhé.

Crumbling Manor ADyingFlower [Rating: M, Protective!Ardyn] Noctis phải kết hôn với Ardyn vì lý do chính trị. Một trong những fic arranged marriage giữa 2 người mà không có rape hay abuse, à có abuse nhưng không phải do Ardyn gây ra :).

Owned Kimmimaru [Rating: E, ABO, Rape, Rape Aftermath] Noctis la omega, gặp phải Ardyn đúng trong kỳ phát tình, và thế là…. Có vẻ fic đang dở dang, chap 2 aftermath khá tốt và đáng để mong chờ.

The Daemon King | Kimmimaru [Rating: E, forced marriage, abuse, rape element/sexual assault, a bit PrompTis] Lại một fic arranged marriage. Dark fic, twisted Ardyn. Cảm thấy hội anh em trong fic này hơi bị vô dụng :)).

The Price  ivorydice [Rating: E, Rape, Rape Aftermath] Ardyn thỏa thuận với Noctis để cậu đánh đổi cơ thể cho sự an toàn của các bạn mình. Thực ra cảnh rape cũng ngăn ngắn thôi và không quá nặng nề, có một chút sexual assault trước đó, nhưng Minh chủ yếu thích đọc aftermath và ở chap 2 của fic này diễn tả rất tốt diễn biến tâm lý của Noct và cả nhóm.

Vox Populi, Vox Dei  [Rating: E] Thực ra fic này tớ đang đọc dở, nhưng viết tốt lắm. BAFM, Dark!Noctis, từ bỏ thế gian để theo bóng tối và yêu Ardyn :)). Cái tình yêu đầy tội lỗi và trái khoáy của hai người được xây dựng rất hay, rất đề cử nhé!

Noct-center / Other 

A Twisted Dichotomy |  [Rating: M, Ravus x Noctis X Nyx, heavy angst] Nyx did for Noctis what Ravus never cared enough to do… Nyx gave him love and Ravus gave him hate, a twisted dichotomy between which they traded.

Big Brother Aithilin [Rating: T] Fic đáng yêu cực! Libertus được giao nhiệm vụ canh gác phòng Noctis, sau đó thì hai người cứ dần dần mà thân với nhau. Buồn cười 1 cái là au ship NyxNoct nên cứ cảm thấy hơi có mùi NyxNoct trong fic, đã thế Libertus gọi Noct là little highness vì, tớ đảm bảo, little prince là pet name của riêng Nyx được gọi rồi =))

Follow the Yellow Brick Road |  [Rating: T] Noctis do khả năng đặc biệt của mình nên thường bị “bắt cóc” sang các chiều không gian khác nhau, và thường phải trông chờ vào các bạn để thoát thân. Nội dung khá thú vị mặc dù mới đọc hơi đau đầu. Hint  GladNoct và 1 chút NyxNoct 🙂

Quiet Angel|  [Rating: T] Noctis như một công chúa Disney :)).

The Adventures of Baby Noct and Umbra | [Rating: G] Ui fic siêu đáng yêu ý. Baby Noctis is the purest ;; v ;;

the stars are calling our names | CkyKing [Rating: T, Gladio x Noctis x Nyx] Fic do NyxNoct shipper viết mà nên yên tâm là ngọt vl 🙂 . Cái phần 3 trong series có vẻ hay ý mà hình như bị drop =((


 Hurt Noct

Bởi vì Noct’s protection squat iz da bezt 🙂

Bạn có thể đọc fic hurt!Noct tại đây – nguyên một tuần chỉ để cho thằng bé ăn hành 🙂

a lust for solidity scarebeast [Rating: T] Nội dung đơn giản: Noctis bị thương. Bonus thêm cảnh Gladio bế công chúa thằng bé :))

at least I had the strength to fight | Mikkal [Rating: T] Series các oneshot khác nhau hành hạ thằng Noct :).

By The Horns FloatingCow [Rating: T] Một cuộc săn và Noct bị thương nghiêm trọng. 

Crossfire Sorianis [Rating: T] Noctis đỡ đạn cho bố và suýt chết, sau đó là cảm nhận của tất cả mọi người về sự kiện này. Regis tức giận vừa ngầu mà cũng để lại hậu quả buồn cười không chịu được. Ôi Noct đúng là báu vật hoàng gia mà, ai cũng muốn bảo vệ. Mà chap cuối Noct dùng ba toong ấy, tớ thích hình ảnh này cực, cảm giác rất quyền lực ;; v ;;.

death waltz | Mikkal [Rating: T, BAMF Noctis] Đức vua và hoàng tử đang nhảy với nhau trong một sự kiện hoàng gia thì có sát thủ tấn công, và Noctis bảo vệ cha mình. Cùng tác giả với At least I had the strength to fight, bạn này chỉ toàn viết Hurt!Noct thôi, viết khá tốt, Noct cực kỳ được yêu thương và bao bọc. Có hơi hướng OT4 (như fic này thì mùi Promptis khá đậm =))), nếu thấy hợp thì có thể đọc cả interference, thậm chí cả crescente luce – mới có 1 chap thôi nhưng bị drop rồi, uổng ghê ý vì nội dung rất tiềm năng 😦 .

it’s not flesh and blood but the heart (that aches) ADyingFlower [Rating: T, Dad issues] Minh thích fic này lắm, Noct selfless chịu đựng một cách đáng thương ấy, đến cái kết thì ôi angst vl :'(. Thật sự ước cái fic nó dài hơn chút nữa và có thêm pov của Regis.

Elixir |Mayoki [Rating: T, heavily OT4] Dù fic là tuyển tập từng thành viên trong nhóm bị ăn hành nhưng bằng 1 cách đ*o nào đó Noctis luôn là trung tâm 🙂 . Noct cực kỳ được trân trọng, hurt!Noct nhiều hơn một chút nhưng rất đúng gu của bạn nhé. OT4 nhưng không hẳn là yêu đương đâu mà kiểu deep-af-friendship đến mức thiếu điều hôn hít và fuck nhau thôi ấy (nên thực ra đưa lên list đầu cũng được), nhưng cơ bản thì vẫn ok :)).

Not Quite Home In Darkness | icolareed [Rating: T] Lúc đọc thấy Luna tham gia vào chuyến đi thì tớ cũng lấn cấn một chút, nhưng đọc thấy cũng không vấn đề gì. Noctis center, Noct whump, nội dung khá hay, Noctis quay ngược trở lại thời điểm bắt đầu và muốn sửa lại tương lai.

Onwards  [Rating: T, Past Rape, Hurt/Comfort] Nhóm gặp một con kỳ lân, và kỳ lân chỉ chấp nhận những người còn trinh trắng.

ResolveCheeseCroquette [Rating: T] Noctis dùng cái nhẫn đến kiệt sức.

Six Ways From Sunday | Caelum (zanarkand) [Rating: E, Rape, Drug-Use, Unintentional victim blaming] Đại khái là Noct trong một buổi tiệc thì bị đánh thuốc, đêm hôm ấy còn bị quay clip và tung lên mạng. Fic này khá nặng nề vì nỗi đau miêu tả rất tốt, nhất là ban đầu mọi người không biết nó bị cưỡng ép nên trách móc nó. Diễn biến tâm lý tốt, Noct lúc đầu hoảng sợ, tủi hổ và im lặng không dám nói gì, sau đó khủng hoảng, tuyệt vọng, mệt mỏi, bùng nổ, đau đớn, tức giận và mất niềm tin với tất cả mọi người, ẩn đằng sau là tự trách và ghét bỏ bản thân. Đoạn nó thú nhận nó bị cưỡng đọc thương lắm, cả fic này Minh đọc cứ rấm rứt ý. Nên cân nhắc kỹ trước khi đọc vì có thể gây ám ảnh.

Touch CheeseCroquette [Rating: T, Taste disorders, Blindness] Nif làm một cái gì đó và một ngày, Noct đột nhiên mất vị giác. Sau đó các giác quan cũng mất dần theo.

Welcome To The Jungle | ivorydice [Rating: M, violence] Một nhóm thợ săn quỷ bắt được Noctis và hành hạ thằng bé. Không có gì sexual đâu nhưng mấy cảnh bẻ gẫy xương ngón tay thốn thật sự. Fic này khá ổn và triển vọng nhưng thấy au dạo này đang bị writer block và mãi không ra được chap mới. Au này hay viết hurt Noct, nhất là cái kiểu self-worth issue ấy.

With You Always midnightninja14 [Rating: T] Noctis sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì được cho phép quay ngược thời gian trở về gặp cha mình. Mới có 4 chap, còn dở dang nhưng đọc cũng xúc động, rất mong au sẽ viết tiếp >”<.

Thế thôi, muốn đọc thêm fic Noctis uke và hurt!Noct thì có thể vào đây. Tớ sẽ còn update tiếp cơ, ai có cái gì hay thì cũng recommend nhé ;).

 

3 thoughts on “[FFXV] FANFIC RECOMMENDATION

*Giương vuốt* Nói!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s